เลือกซื้อ ชุดระบายสีตามตัวเลข ยังไงดี ?

Home » เลือกซื้อ ชุดระบายสีตามตัวเลข ยังไงดี ?

อยากเริ่มจะลองซื้อชุด ระบายสีตามตัวเลข จะเลือกซื้อยังไงดี ให้เหมาะกับเรามากที่สุด และคุ้มค่าที่สุด จะได้ไม่ต้องเสียเงินฟรี

ระบายสีตามตัวเลข

การที่เราจะเลือก ชุดระบายสีตามตัวเลข เนี่ยมันจะมีเรื่องที่เราต้องดูอยู่สองสามอย่าง 1 คือ เรื่องขนาดของภาพ 2 คือ เรื่องรายละเอียดของภาพ 3 คือ เรื่องวัสดุอุปกรณ์ที่เขาให้มาในชุด

ระบายสีตามตัวเลข เลือกซื้อ

ขนาดของภาพ

อันดับแรกเราต้องดูก็คืออายุของเราและก็จำนวนคนที่จะมาช่วยกันระบายสีมีจำนวนเท่าไหร่ถ้าหากเป็นกลุ่มน้องๆเด็กๆที่อายุไม่เกิน 15 ปีก็อาจจะต้องเลือกซื้อชุดระบายสีตามตัวเลขที่มีขนาดเล็กกว่า 50 x 40 cm เพื่อที่จะได้สามารถระบายสีได้อย่างไม่ยากเย็นนัก แต่ถ้าหากคนที่ระบายสีตามตัวเลขเป็นผู้ใหญ่ก็อาจจะเลือกใช้ขนาดประมาณ 50 x 40 cm ซึ่งเป็นขนาดยอดนิยมโดยที่ถ้าเป็นขนาด 50 x 40 cm รายละเอียดของภาพถ้าไม่ชัดถ้าไม่เยอะมากก็จะใช้เวลาทำอยู่ประมาณ 2-3 วันแต่ถ้าหากมีเพื่อนๆมาช่วยกันทำหลายคนก็แนะนำว่าให้ซื้อเป็นขนาดใหญ่ไปเลยหรือไม่ก็ซื้อขนาด 50 x 40 cm แต่ว่าเป็นภาพที่มีรายละเอียดมากก็จะสามารถขอเล่นเล่นตัวชุดระบายสีตามตัวเลขได้อย่างสนุกสนาน


รายละเอียดของภาพ

ชุดระบายสีตามตัวเลข

ในการหารูปภาพอันดับแรกเลยให้เลือกในรูปที่เราชอบแต่ก็ต้องดูรายละเอียดของภาพด้วยว่ามันเยอะเกินไปไหมเหมาะสมกับเราไหมอยู่ใกล้ๆตัวจากจำนวนสีในภาพถ้าหากภาพสีเป็นทีมเดียวกันเช่นเป็นภาพสีชมพูสีส่วนใหญ่ก็เป็นแค่สีชมพูถ้าแบบนี้ส่วนใหญ่จะระบายให้ใช้เวลาไม่เยอะมากเหมาะสำหรับการทำเล่นคนเดียวแต่ถ้าหากภาพมีรายละเอียดเยอะมีจำนวนสีที่แตกต่างกันเยอะถ้าแบบนี้ก็อาจจะเหมาะสำหรับทำมากกว่า 1 คนขึ้นไป


ระบายสีตามตัวเลข เฟรม

วัสดุอุปกรณ์ในชุดระบายสีตามตัวเลข

ขั้นตอนสุดท้ายเวลาเราเลือกซื้อให้ดูเรื่องอุปกรณ์อุปกรณ์ที่เขาให้มา ว่ามีอะไรมาบ้างโดยทั่วไปเป็นชุดระบายสีตามตัวเลขอุปกรณ์ที่ควรจะมีก็คือเฟรมไม้ ถ้าหากเขาขึ้นเฟรมรูปมาให้แล้วอาจจะมีปัญหาเรื่องขนส่งเพราะเวลาไม้ขึ้นเฟรมมาแล้วเวลาขนส่งอาจจะมีการแตกหักได้ หากขนส่งไม่ดี หรือหากเค้าแพ็คตัวพัสดุมาไม่ดีพอเลยแนะนำให้เป็นแบบประกอบขึ้นกล่องเอง อาจจะใช้เวลาเพิ่มนิดหน่อยแต่มันก็ไม่ได้ยากมากมายนัก อีกอย่างนึงที่อยากให้ดูก็คือตัวแผนภาพปกติเขาจะให้เป็นตัวที่แขวนผ้าไปด้วยถ้าหากร้านไหนที่มีตัวนี้แถมมาด้วย ก็ถือว่าโอเค


ตารางสรุป เลือกยังไงดี

ต่อไปจะขอแบ่งเป็นตารางๆ ดูเรื่องอายุของคนที่จะมาระบายแล้วก็ดูเรื่องจำนวนคนเปรียบเทียบแนะนำเป็นขนาดของตัวชุดระบายสีตามตัวเลข

อายุ (ปี)จำนวน (คน)ขนาด (cm)รายละเอียด
6-12120×20 cmน้อย
12-18120×20 cmมาก
12-182-350×40 cmน้อย
18 ปี ขึ้นไป150×40 cmน้อย
18 ปี ขึ้นไป2-3มากกว่า 50×40มาก

จุดที่ต้องระวังหากจะเลือกซื้อชุดระบายสีตามตัวเลข

  • เฟรมไม้หัก ระหว่างขนส่ง
  • สีหก สีแข็ง ฝาเปิดมาแล้ว
  • สีต้องไม่สด ไม่เหมือนในรูป

ก่อนเปิดสินค้าที่ซื้อมาทุกครั้ง ให้ถ่ายคลิปไว้เลย เผื่อเกิดเหตุการณ์ กรณีต่างๆ แบบนี้ ลำบากนิดหน่อย แต่กันไว้ดีกว่าแก้


แต่หากหากใครกำลังมองหา ชุดระบายสีตามตัวเลขดีๆ ที่มีอุปกรณ์ครบครัน และ ราคาไม่แพงมากรวบรวมข้อมูล ร้านที่ขายระบายสีตามตัวเลขไว้แล้วลองเข้าไปอ่านในบทความนี้ได้เลย 

ระบายสีตามตัวเลข
ระบายสีตามตัวเลข (Paint by Numbers)

10 ร้านขาย ระบายสีตามตัวเลข ยอดนิยม ถูก ดี ลายเยอะ

รีวิว 10 ร้านออนไลน์ ที่ขาย ชุดระบายสีตามตัวเลข ครบทุกไซล์ ลายเยอะ ให้คุณได้ตัดสินใจให้เลือกกันง่ายๆ พร้อมรีวิวประกอบ รวมถึงมีอุปกรณ์เสริมต่างๆ ที่ใช้กับชุด ระบายสีตามตัวเลข … Read more